Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Đến Bình Định thưởng thức món nem ram tôm giòn rụm ngon tuyệt

Nem ram tôm là 1 trong những món hấp dẫn thực khách khi đến Bình Định. sở hữu cách chế biến nhìn qua giống như gói nem của người miền Bắc, nhưng miếng nem tôm ở đây nhỏ hơn, chỉ bằng ngón tay út, bên trong không quá đa dạng nhân, cộng thêm hương vị khác biệt, giòn tan.
>>> Xem thêm: ve may bay noi dia
Để khiến món tôm ram nem, người ta cần chọn các con tôm đất còn tươi được nhặt sạch đầu đuôi, tẩm ướp gia vị cho ngấm rồi quết nhuyễn cộng thịt ba chỉ bằng cối đá. Mộc nhĩ cũng được ngâm cho nở rồi xắt thành các sợi nhỏ trộn đều cùng tôm, thịt và hành băm nhỏ, nước mắm, đường, thêm chút hạt tiêu cho dậy vị. không tính ra người chế biến còn trộn cùng 1 ít bì lợn xắt sợi nhỏ để lúc làm nem mang độ dẻo dính nhưng vẫn dai.
Những miến nem ram tôm giòn tan trong miệng luôn hấp dẫn thực khách khi tới Bình Định. Ảnh: amthuc
các miến nem ram tôm giòn tan trong miệng luôn hấp dẫn thực khách lúc tới Bình Định. Ảnh: amthuc
Nghe thì đơn giản như vậy nhưng cách chế biến mới là khâu quan trọng, khiến cho sao để nem giòn rụm mà vẫn giữ được vị tôm đặc thù.
Khâu gói cũng tỉ mẩn ko kém, người khiến cho cần gói vừa tay, ko bị lỏng cũng ko quá chặt làm cho lúc rán mang thể bị vỡ. Cho các miếng nem vào trong chảo dầu đã sôi, để lửa nhỏ liu riu cho nem chín đều bên trong và chuyển sang màu vàng ruộm, tỏa mùi thơm nức.
Nem được ăn kèm sở hữu rau thơm, chấm nước mắm pha chua, cay, ngọt đậm đà, đủ vị. Chấm ngập chiếc nem vào thiết bị nước sóng sánh, cảm nhận vị tôm giòn tan vỡ vụn trong miệng, mùi thơm quyện lẫn mộc nhĩ lan tỏa, ăn hoài ko biết chán. Chỉ nhìn vào đĩa nem được bày ra cũng đủ thấy chất "sành điệu", chu đáo trong phương pháp ăn uống của người đất võ.
>>> Liên quan:ve may bay di sai gon
Theo Vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét