Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Điểm danh những món cay trên thế giới bạn nên thử 1 lần

<strong>Phall, Anh:</strong> Phall được coi là món cà ri cay nhất trên thế giới với thành phần chính là các loại tiêu và ớt cực cay. Nhiều nhà hàng còn trang bị mặt nạ khí ga cho đầu bếp để tránh bị hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình chế biến.

Phall, Anh: Phall được coi là món cà ri cay nhất trên thế giới với thành phần chính là những dòng tiêu và ớt cực cay. rộng rãi công ty còn thiết bị mặt nạ khí ga cho đầu bếp để hạn chế bị hơi ớt cay làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong giai đoạn chế biến.

>>> Bạn có biết: ve may bay gia re di kien giang

Lẩu cay, Trung Quốc:  Lẩu cay Tứ Xuyên ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, khi những người công nhân nghèo không có tiền mua thịt. Cuối cùng, họ sử dụng những phần thịt lợn thừa rẻ tiền, nấu trong nước lẩu rất cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây không chỉ dành cho giới bình dần mà đã được nâng cấp với nhiều nguyên liệu, phục vụ cho đông đảo tầng lớp và trở nên nổi tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nổi tiếng với các món cay ở Trung Quốc.

Lẩu cay, Trung Quốc: Lẩu cay Tứ Xuyên có mặt trên thị trường vào những năm đầu thế kỷ 20, lúc các người công nhân nghèo ko có tiền tậu thịt. Cuối cộng, họ tiêu dùng những phần thịt lợn thừa phải chăng tiền, nấu trong nước lẩu vô cùng cay để át đi mùi vị của thịt. Món ăn giờ đây ko chỉ dành cho giới bình dân mà đã được nâng cấp sở hữu đa dạng nguyên liệu, chuyên dụng cho cho đông đảo tầng lớp và phát triển thành nức tiếng trên thế giới. Tứ Xuyên cũng là một trong 4 tỉnh nức danh mang những món cay ở Trung Quốc.

Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ: Món ăn truyền thống này được những người Bồ Đào Nha mang tới Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều thú vị là món ăn này không có một nguyên mẫu với các thành phần cơ bản. Bạn có thể thử thịt lợn Vindaloo với nhiều phiên bản, đã được tăng độ cay cho hợp với khẩu vị người dân địa phương.

Thịt lợn Vindaloo, Ấn Độ: Món ăn truyền thống này được những người Bồ Đào Nha mang đến Ấn Độ vào thế kỷ 18. Điều thú vị là món ăn này không có một nguyên chiếc có những thành phần cơ bản. Bạn với thể thử thịt lợn Vindaloo có phổ biến phiên bản, đã được nâng cao độ cay cho hợp có khẩu vị người dân địa phương.

Tôm Creole, Mỹ: Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cùng cơm, trộn lẫn với các loại rau củ như cà chua, hành, cần tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole khiến món ăn trở nên nổi tiếng với thực khách. Khi ăn, thực khách sẽ có cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".

Tôm Creole, Mỹ: Tôm Creole bao gồm tôm nấu chín ăn cộng cơm, trộn lẫn với các cái rau củ như cà chua, hành, cần tây và ớt chuông. Nước sốt cay nồng của tôm Creole khiến món ăn vươn lên là nổi danh mang thực khách. lúc ăn, thực khách sẽ sở hữu cảm giác như khoang miệng đang được "đốt cháy từ từ".

Papa A La Huancaina, Peru: Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm các nguyên liệu cơ bản là khoai tây với nước sốt pho mát, đi kèm với trứng luộc và ô liu đen. Nghe có vẻ đơn giản và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn có một thành phần quan trọng là ớt vàng, một loại ớt cay nổi tiếng của Peru.

Papa A La Huancaina, Peru: Món ăn truyền thống của vùng Huancayo bao gồm các nguyên liệu cơ bản là khoai tây có nước sốt pho mát, đi kèm mang trứng luộc và ô liu đen. Nghe sở hữu vẻ đơn thuần và ngon miệng nhưng bạn sẽ cảm thấy sức cay nóng do món ăn mang một thành phần quan trọng là ớt vàng, 1 mẫu ớt cay nổi tiếng của Peru.

>>> Tin liên quan: ve may bay di quang nam

Wot, Ethiopia: Món cà ri tại quốc gia châu Phi này có nguyên liệu chính là các loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm với inerja, một loại bánh mì phổ biến tại Ethiopia. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cùng với vị cay đặc trưng trong món ăn này.

Wot, Ethiopia: Món cà ri tại quốc gia châu Phi này có nguyên liệu chính là những loại thịt tùy theo mùa và khẩu vị của khách. Wot thường được ăn kèm với inerja, một chiếc bánh mì đa dạng tại Ethiopia. Bạn có thể thưởng thức hương vị của hành nướng và bơ, cộng có vị cay đặc trưng trong món ăn này.

Army Stew, Hàn Quốc: Món ăn này ra đời vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng những loại thịt đóng hộp cung cấp bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, dùng kèm với các món đặc trưng của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ một món ăn đơn giản ra đời trong thời chiến, Army Stew đã trở nên nổi tiếng trên toàn đất nước.

Army Stew, Hàn Quốc: Món ăn này thành lập vào thế kỷ 20 trong thời kỳ chiến tranh Hàn Quốc. Tận dụng các cái thịt đóng hộp sản xuất bởi Mỹ, người Hàn Quốc đã sáng tạo ra món ăn cay nóng, sử dụng kèm sở hữu các món đặc trưng của Hàn Quốc như kimchi, rong biển. Từ một món ăn đơn giản có mặt trên thị trường trong thời chiến, Army Stew đã phát triển thành nức danh trên toàn đất nước.

Bunny Chow, Nam Phi: Bunny Chow là món ăn truyền thống của cộng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau đó được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét một mảng lớn trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, với nhân là thịt và các loại đậu vào bên trong. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn khi đi kèm với cốc bia lạnh trong những ngày nóng tại Nam Phi.

Bunny Chow, Nam Phi: Bunny Chow là món ăn truyền thống của cộng đồng người Ấn Độ tại Nam Phi, sau đó được lan rộng ra toàn thế giới. Người đầu bếp khoét 1 mảng lớn trên ổ bánh mì rồi đổ cà ri, mang nhân là thịt và những mẫu đậu vào bên trong. Món ăn phát triển thành hấp dẫn hơn khi đi kèm với cốc bia lạnh trong những ngày nóng tại Nam Phi.

Torta Ahogada, Mexico: Món ăn phổ biến tại Mexico này là một loại bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những loại ớt rất cay, cà chua, các gia vị khác với vị ngọt giúp cân bằng và làm bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm với tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho tới khi chín vàng.

Torta Ahogada, Mexico: Món ăn rộng rãi tại Mexico này là 1 cái bánh kẹp thịt lợn, bao gồm sốt của những mẫu ớt siêu cay, cà chua, những gia vị khác mang vị ngọt giúp cân bằng và khiến cho bớt đi vị cay. Thịt lợn được tẩm sở hữu tỏi và nước cốt cam, sau đó được nướng lên cho đến lúc chín vàng.

Jungle Curry, Thái Lan: Món cà ri này nổi tiếng tại Thái Lan vì số lượng lớn ớt được sử dụng để chế biến: hơn 60 loại ớt. Chắc chắn, chỉ cần nghe thấy số lượng ớt được sử dụng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.

Jungle Curry, Thái Lan: Món cà ri này nức tiếng tại Thái Lan vì số lượng to ớt được tiêu dùng để chế biến: hơn 60 loại ớt. vững chắc, chỉ bắt buộc nghe thấy số lượng ớt được tiêu dùng là du khách đã cảm thấy sức cay nóng từ món ăn.

Theo Vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét