Thứ Ba, 17 tháng 11, 2015

Đến Quảng Trị ăn bánh rong biển

Vùng Cửa Tùng (huyện Gio Linh, Quảng Trị) sở hữu phần lớn cái rong biển. Dọc theo các triền đá doi ra từ biển Cửa Tùng xuống Vịnh Mốc là nơi rong tăng trưởng phổ biến. Nghề hái rong biển cũng phát triển thành 1 nét đặc trưng của người dân nơi đây.

>>> Bạn mang biết: ve may bay di kien giang

Họ với thể chế biến ra rộng rãi món từ rong nhưng đặc biệt ở vùng này là bánh rong biển dân dã.

Rong biển được ngâm và rửa sạch qua nước muối trước khi chế biến thành bánh canh rong biển. Ảnh: hoitho

Rong biển được ngâm và rửa sạch qua nước muối trước lúc chế biến thành bánh rong biển. Ảnh: hoitho

Để hái được rong biển cũng lắm công phu, người dân nên đi khi nắng chang chang và nước xuống, thường là khoảng 13h chiều ngày rằm hàng tháng. Người hái cũng phải quen có con sóng, từng mõm đá để biết chỗ nào với con nước sâu, nước cạn, chỗ nào đa dạng rong biển…

Rong sau khi được hái về có thể ngâm nước và ướp thêm chút gừng để át đi mùi tanh, ngâm sở hữu nước lạnh, rửa sạch cộng nước muối nhạt rồi băm nhuyễn. Sau đấy, rong được cho vào nồi đun trên bếp lửa liu riu cho tới lúc mềm. sử dụng muôi đánh tan rong biển tới lúc nào đặc sánh lại là được.

Người chế biến sẽ múc những muôi rong biển vào trong chiếc bát đã lót sẵn chiếc lá bai, chờ đông lại. khi ăn bạn chỉ cần xắn từng miếng, chấm bánh rong biển với đường là thưởng thức.

 Bánh rong biển ở Cửa Tùng. Ảnh: VTV

Bánh rong biển ở Cửa Tùng. Ảnh: VTV

mang nhiều du khách, bánh rong biển ko phải hấp dẫn ngay từ hương vị thứ nhất nhưng rất mát và bổ dưỡng. khi ăn rồi bạn cũng sẽ ko thể nào quên được hương vị.

>>> Xem thêm: vé máy bay đi quảng nam

Bạn sở hữu thể thưởng thức bánh rong biển ở chợ cá Cửa Tùng hoặc các công ty trong tỉnh. hầu hết gia đình sở hữu thu nhập cao từ nghề lấy rong biển. Bạn cũng mang thể tậu rong biển về tự khiến cho mang giá trung bình khoảng 250.000 đồng một kg.

Theo Vnexpress.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét