Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Khám phá món ăn tuyệt ngon tại Kyoto


một. Ramen kiểu Kyoto: Tenkaippin (người địa phương gọi là Ten’ichi) là chuỗi nhà hàng ramen mang ở khắp Nhật Bản. Được xây dựng thương hiệu tại Kyoto năm 1981, thương hiệu này nổi danh sở hữu cái ramen kotteri sợi dày và mùi vị đậm đà do được nấu từ xương gà hầm trong 14 tiếng đồng hồ. Nước dùng ramen đục, được tô điểm bởi những lát thịt heo, măng và hành lá. Thực khách mang thể thêm vừng, tương ớt hoặc dầu mè cay.

2. Đậu phụ: Kyoto nức danh có nguồn nước sạch tạo buộc phải cái đậu phụ thủ công thơm ngon. ko kể dòng đậu phụ khiến cho sử dụng máy, đậu phụ thủ công hầu như vẫn giữ nguyên bí quyết làm truyền thống ở Toyoukeya, 1 địa chỉ của gia đình Yamamoto từ năm 1897. Tại doanh nghiệp Toyouke của gia đình này, thực khách với thể thưởng thức những món đậu phụ vào bữa trưa. ví như bạn không phải là fan của đậu phụ, thì hãy thử món đậu phụ bơ dành riêng cho thực khách Tây. Ảnh: seriousseats.

3. Kushikatsu: Đây là mẫu đồ nướng xiên gồm thịt và rau quả của vùng Kansai. nhà hàng Kushinobo ở trong ga Kyoto, trên tầng thượng khu chọn tìm Isetan với chuyên dụng cho set ăn kushikatsu vào buổi trưa. Món nướng xiên này được gọi là konnyaku, chỉ nướng lúc mang đề nghị, gồm ớt shishito nhồi gà băm, hành, trứng cút, bí đỏ… Món ăn này được ăn kèm cơm, súp miso và trà. Ảnh: youinjapan.

4. Chirimen Sansho: Thoạt nhìn, đồ gia vị này trông giống như hành khô hoặc dưa muối cho đến khi bạn phát hiện ra những cặp mắt bé xíu. Kyoto nổi tiếng với những món cá. những loại cá nhỏ này được trộn mang hạt tiêu sansho rồi ăn có cơm. các người bán hàng ở chợ Nishiki thường cho cá vào các mẫu bát nhỏ để các bạn nếm thử. Ảnh: Travel&Leisure.


5. Nama-fu: Cũng giống như đậu phụ, làm cho nama-fu bắt buộc đa số nước sạch. Món ăn này thường sở hữu hình lá phong và hoa anh đào, thường được dùng trang trí trong bữa ăn. Món này được khiến cho từ bột mì trộn lẫn bột gạo, dai và hầu như ko có vị, nhưng khi kết hợp sở hữu các mẫu rau và gia vị khác thì rất ngon. các thực khách ăn chay sở hữu thể ăn nama-fu vừng đen thay vì thịt gà hay thịt heo. Ảnh: starchefs.

Theo Zing News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét